Thứ Bảy, 20 tháng 4, 2013

Khảo sát hành vi của người chơi game mobile


Có vẻ như là chơi game di động thu hút và giữ được yêu thích của chúng ta theo cách dễ dàng hơn nhiều. Game thủ sẽ không cần phải tiếp cận cho bộ điều khiển hoặc bàn phím hay những chiếc LCD cỡ lớn để cảm thấy vui vẻ, điều đó được cung cấp một cách dễ dàng và thoải mái với những chiếc smartphone.

Ngày nay với sự phát triển mãnh mẽ của smartphone, thì các game thủ dành nhiều thời gian hơn với các thiết bị di động của họ so với những năm về trước. Gần đây, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Mocospace cho thấy rằng 46% những người chơi tham gia khảo sát thú nhận là họ thường xuyên chơi game trên thiết bị di động hơn so với trước kia.
 
Khảo sát hành vi của người chơi game mobile 1
Ảnh minh họa
 
Một trong những điều thú vị có được từ cuộc khảo sát này là ở chỗ hầu hết mọi người đều chơi game tại nhà. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng các game thủ di động hầu hết đều nói nơi yêu thích để họ thoải mái chìm đắm vào thế giới ảo trên ghế sofa hoặc trên giường ngủ.
 
Một kết luận nữa cũng nghiên cứu trên nói ra là game mobile dễ chơi và ít đòi hỏi. Chúng ta có thể thư giãn thoái mái thả mình trên chiếc giường êm ấp rồi làm vài ván Angry Birds, hơn là làm một cái gì đó thật phức tạp (ví dụ ngồi tại bàn máy tính với phím và chuột). Tất nhiên không phải ai cũng đồng ý, nhưng trong trường hợp của game di động thì đó có vẻ là điều hiển nhiên.
 
Khảo sát hành vi của người chơi game mobile 2
Ảnh minh họa
 
Mocospace còn làm thêm một cuộc khảo sát với chính những người sử dụng của họ và kết quả thật thú vị với những con số ấn tượng khi có tới 96% người tham gia đã chơi game mobile ít nhất một lần ở nhà, 83% chơi khi đang đợi một cuộc hẹn, 72% khi đang đứng chờ tàu xe, 64% chơi ở nơi làm việc hoặc khi đi với bạn bè, 46% trong lớp học và 25% ở phòng tập thể dục.
 
Ngoài những bản nghiên cứu của Mocospace thì SponsorPay cũng đưa ra một bản khảo sát của riêng mình. Tuy số liệu có khác biệt nhưng nếu để ý kỹ thì chúng ta sẽ thấy những cuộc khảo sát này mang những điểm tương đồng khi tỷ lệ người chơi game di động trên giường vẫn cao nhất rồi đến những nơi công cộng, chờ tàu xe... Và nó còn cho thấy có hơn 50% game thủ chơi game mobile mỗi ngày, kể cả những người không chơi mỗi ngày thì họ cũng sẽ chơi 2, 3 lần một tuần.
 
Khảo sát hành vi của người chơi game mobile 3
Khảo sát của SponsorPay
 
Có vẻ như là chơi game di động thu hút và giữ được yêu thích của chúng ta theo cách dễ dàng hơn nhiều. Game thủ sẽ không cần phải tiếp cận cho bộ điều khiển hoặc bàn phím hay những chiếc LCD cỡ lớn để cảm thấy vui vẻ, điều đó được cung cấp một cách dễ dàng và thoải mái với những chiếc smartphone. Chúng ta có thể kiếm sự giải trí ở bất kỳ đâu, chỉ cần thò tay vào túi rồi ấn, click màn hình đơn giản và chúng ta cũng sẽ tận dụng được những khoản thời gian rỗi một cách thuận tiện hơn.
 
Khảo sát hành vi của người chơi game mobile 4
Ảnh minh họa
 
Những khảo sát về hành vi người sử dụng này cho thấy thị trường và các nhu cầu đang thay đổi. Điện thoại di động là đang ngày một mạnh mẽ tiến bước vào thị trường game. Kích thước, cách trình diễn, hiệu ứng 3D cực khủng và địa điểm chơi game thực sự không còn là những vấn đề quá quan trọng nữa.