Thứ Tư, 3 tháng 4, 2013

Những Hero được xác định chính xác “giới tính” trong DotA 2


Phần tiểu sử được viết kĩ lưỡng trong DotA 2 giúp xác định giới tính của những hero từng được coi là ‘’lưỡng tính’’ trong DotA.

Như các bạn đã biết DotA là dòng game eSport được IceForg phát triển trên nền WarCraft III, vì chỉ là 1 mini map nên đồ họa bị hạn hẹp. Chính vì vậy, khoảng cuối tháng 8 năm 2011 IceForg quyết định hợp tác cùng Valve cho ra mắt siêu phẩm mới với tên gọi DotA 2, tách biệt hoàn toàn và không còn chạy trên nền WarCraft III nữa. Với sự đầu tư kĩ lưỡng từ Valve từ đây IceFrog bắt đầu xây dựng hình ảnh và đặc biệt là tiểu sử cho mỗi hero. 

1. Lightning Revenant (Razor)

Trong số những biểu tượng quyền lực nổi tiếng tại Underscape, Razor the Lightning Revenant là kẻ đáng sợ nhất. Với cây roi sấm sét, Hero này đi tuần dọc Mê Cung “Narrow Maze‘’ (tạm dịch là mê cung của cái chết). Tại cái mê cung ấy linh hồn của những người chết đều được sắp xếp thành các tầng lớp khác nhau dựa vào trí thông minh, bản tính thiện hay ác của họ.

Razor trôi nổi ở trên mê cung Narrow Maze, nhìn từ trên xuống các linh hồn bối dối phía dưới, ông dùng cây roi sét của mình quất và thúc giục những linh hồn tiến đến cái đích quyết định số phận của họ, với lối ra tràn ngập ánh sáng hoặc là một hố sâu vô tận.

Những Hero được xác định chính xác “giới tính” trong DotA 2 1
Ta đốt lên cái tên của ngươi trong Quyển Sách của Cái Chết!

Razor là hiện thân của 1 thế lực thống trị, là 1 kẻ tàn nhẫn khi sử dụng sức mạnh của mình. Tuy nhiên hắn lại có 1 khí khái kiêu ngạo để gợi ý rằng Razor có 1 sự hài lòng “đầy châm biếm và mỉa mai” trong công việc.

Lightning Revenant (Razor) Trong DotA không có bằng chứng, hay 1 bài viết rõ ràng nào chứng minh được ẩn nấp đằng sau bộ giáp sắt kia là nam hay nữ. Nhưng với bài tiểu sử đã được thêm vào trongDotA 2 thì ta có thể biết Razor là 1 nam chiến binh vô cùng mạnh mẽ với bộ skill mang sức mạnh của sấm sét. 

Razor thích hợp với những người mới chơi hoặc người chới có lối đánh hổ báo. vì 1 vài ưu điểm như MS cao (moving speed, tốc độ di chuyển cao, để chạy trốn dễ dàng) nhờ skill 3, skill 1 plasma pield có AoE trên diện rộng, dễ dàng farm quái và để harass đối phương, skill 2 static link có thể hút 1 lượng dame khá lớn của hero đối phương thành của mình trong 1 thới gian ngắn. Và đặc biết ultimate Eye of The Storm vẫn hoạt động ngay cả khi ăn stun gây lên 1 lượng dame khá lớn.

2. Netherdrake (Viper)

Trong DotA trường hợp của Viper khá giống với Razor, đặc biết hơn đây không phải hero hình người nên việc xác định giới tính càng khó khăn hơn. Chính vì vậy ta sẽ xem tiểu sử của Viper trong DotA 2 có lý giải được điều này hay không?

Đã từng là Linh Thú của một gã thuật sư hung tàn bạo ngược (có nguồn nói gã thuật sư này là Pugna), kẻ đã đánh bẫy và hy vọng thuần hóa được Viper. Về phía mình, Viper tựa hồ rất vui vẻ, bởi vì nó vẫn luôn tò mò về cái thế giới bên ngoài lãnh địa Nether Reaches (U Minh Giới) vốn phong bế và vĩnh viễn không thay đổi, nơi mà bộ tộc của nó vốn đã sinh sống hàng triệu năm.

Những Hero được xác định chính xác “giới tính” trong DotA 2 2
“Răng nanh của ta ngập tràn độc dược’’.

Ban đầu, Viper đã thử phục tùng mệnh lệnh của gã thuật sư, nhằm học lỏm thứ ma thuật hắc ám cao siêu của hắn. Thế nhưng, nó rất nhanh phát hiện ra rằng, không có thứ ma pháp nào có thể nguy hiểm bằng thứ nọc độc mà nó sở hữu ngay từ lúc mới sinh. Bởi vậy, Viper đã dùng nọc độc để ăn mòn song sắt, thoát ra khỏi cái lồng mà gã thuật sư vẫn dùng để nhốt mình. Thế rồi, trong con mắt ngỡ ngàng của gã thuật sư, nó phun nọc độc của mình lên người hắn, rồi bay vút lên không trung, như thể tuyên bố với tất cả rằng chủ nhân mới của thế giới này đã tới.

Viper thuộc loại hero dễ chơi nhất của DOtA, mạnh ở đầu game và giữa game nhờ sở hữu skill poison có khả năng làm chậm tốc độ di chuyển và khả năng tấn công của hero địch đi 40%, thêm vào đó skill nethertoxin gây ra 1 lượng dame khá lớn tỉ lệ nghich với HP của hero địch. Ngoài ra còn có corrosive skin làm chậm với những mục tiêu tấn công vào Viper và tăng kháng phép cho viper 25%, cùng với ultimate gây 80% hiệu ứng làm chậm cho hero địch, có thể nói viper là ông vua của slow, rất thích hợp với những trận đấu funny.

3. Enigma

Quá khứ của Enigma là 1 điều vô cùng bí ẩn, không ai biết hay hiểu rõ. Chỉ có những câu chuyện, những truyền thuyết được lưu truyền từ đời này qua đời khác mà đa phần chỉ là ngụy tạo.

Trong thực tế Enigma là 1 bí ẩn mà chỉ chỉ có tiểu sử mới nói được về hắn. Hắn là lực lượng của vũ trụ, là kẻ cắn nuốt các thế giới. Hắn tồn tại trong hư không (the Void), có lúc hữu hình, có lúc siêu hình. Hắn là 1 con quái vật tồn tại giữa nhiều thế giới.

Những Hero được xác định chính xác “giới tính” trong DotA 2 3
“Hư không có da thịt”, Enigma từng nói về bản thân của hắn.

Có một truyền thuyết kể rằng, hắn từng là một nhà giả kim (Alchemist) vĩ đại với ý đồ muốn giải mã bí ẩn của vũ trụ và đã bị nguyền rủa bởi cái ý đồ kiêu ngạo đó. Ở một truyền thuyết khác hắn đến từ thế giới cổ, là một loại trọng lực kì lạ (có thể là 1 loại Trọng Lực có Sinh Mệnh), là nhân cách của vực sâu (Abyss) được sinh ra từ trước khi tia sáng đầu tiên xuất hiện trong vũ trụ– một thanh âm vặn vẹo đến từ trạng thái nguyên thủy nhất của bóng tối.

Còn một truyền thuyết khác cổ xưa hơn nói rằng hắn chính là ngôi sao đầu tiên bị hủy diệt, từ đó sinh ra một lỗ đen vũ trụ có tri giác và tồn tại ở một dạng phúc  tạp. Động cơ của hắn không ai được biết, lực lượng của hắn không ai có thể ngăn cản, bản thân hắn chính là sự tồn tại của sự hủy diệt. 

Trong DotA Enigme chính là cái tên khó xác định được giới tính nhất, đơn giản bởi vì đây không phải là sinh vật đến từ trái đất, mà là sinh vật đến từ vũ trụ bao la. Nhưng đa số các bạn đã dựa vào skill Demonic Conversion để từ đó suy ra Enigma là giống cái là sai lầm. Điều đó đã được chứng minh bởi chính tiểu sử của hắn trong DotA 2.

Enigma với lối đánh linh hoạt, tốc độ đẩy trụ nhanh bởi skill Demonic Conversion (hiểu nôm na theo ngôn ngữ mình hay nói là gọi đệ), ngoài ra còn có skill Malefice gây stun lên hero địch, và Black hole tạo ra một hố đen hút đối phương ở một khoảng lại gần trung tâm của nó. Chính những điều đó, Enigma đã trở thành hero yêu thích của nhiều game thủ.

4. Morphling

Trong DotA, Morphling mặc dù không hoàn toàn giống với trường hợp của Enigma nhưng Morphling cũng có thể coi là sinh vật lạ bởi thực tế toàn thân của nó được cấu tạo bởi nước (nếu gọi là quỷ nước cũng chẳng ngoa). Mà đã là nước thì làm sao có thể phân biệt được đây là Hero đực hay cái? Những thắc mắc đó sẽ được giải đáp bởi tiểu sử của chính hắn trong DotA 2.

Vào cái thời kì đen tối đó, có một ngôi sao chổi vân chuyển động xoay tròn, bi rang buộc bởi một lực hấp dẫn. Quả cầu bang khổng lồ ấy cứ thế lao đi, xuyên qua các khoảng tối giữa các thế giới. Vào đêm trước cuộc chiến tranh cổ xưa của các Vloy. Nó xé toạc bầu trời, lao xuống mặt đất, thắp lên một vết sáng giữa bầu trời đêm. một dấu hiệu mà cả hai phe tham chiến đều coi đó là một điềm báo. 

Những Hero được xác định chính xác “giới tính” trong DotA 2 4
“Hãy cẩn thận trước cơn sóng dữ”.

Quả cầu bang đó bị tan chảy bởi một sức nóng dữ dội trong quá trình xuyên qua bầu khí quyển. Trong khi 2 phe bi buộc phải chiến đâu qua một biên giới của một con song hẹp. Thế rồi, Morphling được giải phóng từ quả cầu bang, cứ thế xuất hiện giữa cuộc chiến, một nguyên tố với sức mạnh của thủy triều đại dương, thất thường và không bị rang buộc. Hắn gia nhập cuộc chiến, theo bản năng phục chế thành hình dạng của kẻ đâu tiên dám đặt chân qua con sông ranh giới, rồi giết chết gã ngay sau đó.

Những chiến binh của cả hai phe cứ thế dần dần chết đi, Morphling cũng chuyển hoán hình thái của mình hết lần này đến lần khác, hấp thu ngay lập tức vai trò của những sinh vật mà hắn cho là kỳ quái đó – khi thì là bộ binh, lúc lại chuyển thành xạ thủ, cũng có lúc là kỵ binh… cho đến khi gã chiến binh cuối cùng ngã xuống, Morphling đã đóng xong tất cả các vai trò trên chiến trường. Điểm kết của cuộc chiến ấy, chính là điểm bắt đầu của hắn.

Morphling là một agi hero một carry hạng nặng. Là một trong những hero linh hoạt nhất của DotA. Sở hữu skill waveform Mor hóa thành chất lỏng bay về phía trước gây thiệt hại cho những đơn vị lính và hero đứng trong đường đi của hắn. Skill morph agility gain, giúp có thể chuyển đổi agi sang strength và ngược lại, tùy vào trường hợp mà sử dụng skill giúp mor sống sót hoặc kết liễu con mồi nhanh hơn cùng skill  Adaptive strike.

 Cuối cùng là ultimate skill replicate làm lên thương hiệu của Morphling khi nhắc tới, với skill này mor có thể tạo một bóng phân thân bất kì của đồng đội hay hero đich, giúp mor farm khắp map rồi có mặt ở bất nơi nào có phân thân đó.