Thứ Năm, 4 tháng 4, 2013

Doom 4 sẽ xuất hiện trên hệ máy nextgen


Doom 4 sẽ được phát hành trên PS4 và Xbox720 một thông tin Khá bất ngờ vừa được Bethesda công bố.

Phiên bản tiếp theo của dòng game FPS nổi tiếng - Doom 4 sẽ được thiết kế để ra mắt trên hệ máy nextgen, đó là thông tin chính thức mới nhất từ nhà phát hành Bethesda Softwork, giải thích cho lý do tại sao trò chơi đã biệt tăm trong 1 năm qua. Dù vậy, ngày phát hành của tựa game vẫn còn chưa rõ ràng và theo đội ngũ sản xuất nó vẫn còn một chặng đường dài nữa để hoàn thành.
 
Doom 4 sẽ xuất hiện trên hệ máy nextgen 1
Doom 4 vẫn được phát triển.
 
5 năm đã trôi qua và dù vẫn nằm trong kế hoạch, dường như việc phát triển Doom 4 không có nhiều tiến triển. Vào cuối năm 2011, sau 3 năm làm việc nhà phát triển game Id Software đã phải làm lại hoàn toàn sản phẩm của mình. Giám đốc Marketing của Bethesda, Pete Hines, phát biểu: "Phiên bản cũ của Doom 4 không thể hiện được chất lượng và sự hào hứng mà Id Software và Bethesda muốn truyền tải và các fan của Doom trên toàn thế giới mong đợi. Vì thế, Id quyết tâm tập trung vào phiên bản mới của Doom 4, hứa hẹn sẽ đáp ứng mong đợi rất cao của mọi người. Khi đã sẵn sàng để ra mắt Doom 4, chúng tôi sẽ công bố rộng rãi cho mọi người biết".
 
Doom 4 sẽ xuất hiện trên hệ máy nextgen 2
Một hình ảnh của Doom 4 cũ.
 
Bên cạnh đó, với thực tế tựa game Rage không đáp ứng được yêu cầu về doanh thu, ZeniMax, công ty mẹ của Bethesda và Id Software đã hủy bỏ dự án Rage 2 và thu nhỏ lại thành bản cập nhật mở rộng cho Rage. Và bây giờ tất cả các nhân viên của Id Software đều tập trung vào Doom 4. Trước đây, vào tháng 10 năm 2011, 1 tháng trước khi quá trình làm game bị reboot, đã có tin đồn rằng Doom 4 sẽ bị hoãn lại vô thời hạn, nhưng giờ có thể khẳng định sẽ có Doom 4 trên các hệ máy nextgen, sớm hay muộn mà thôi.
 
Doom 4 sẽ xuất hiện trên hệ máy nextgen 3
Doom 4 vẫn rất được mong chờ.
 
Nói về sự ra mắt của Doom 4, người đồng sáng lập id Software - John Carmack phát biểu: Doom 4 sẽ hoàn thành chừng nào nó hoàn thiện". Có lẽ những game thủ hâm mộ dòng game Doom còn phải chờ đợi một khoảng thời gian không nhỏ nữa nhưng bù lại, còn nhớ mỗi khi một phiên bản Doom ra mắt chúng lại mang đến một chuẩn mực đồ họa mới, không biết liệu sau 5 năm khi hình ảnh đẹp mắt không còn là thứ gì quá xa lạ trong làng game, Doom 4 có thể khiến người chơi phải trầm trồ như trong quá khứ?