Thứ Tư, 3 tháng 4, 2013

Cốt truyện DotA 2: Cuộc đời bí ẩn của hai Hero khét tiếng


Trong khi Lich là đại diện cho một cái gì đó đen tối, u ám thì Centaur lại là cái tên nói lên sức mạnh vô song.

Ethreain, the Lich

Cốt truyện DotA 2: Cuộc đời bí ẩn của hai Hero khét tiếng 1
Trước đây, Ethreain, Pháp sư băng giá (lúc này chưa là Lich) đã sử dụng các phép thuật băng giá của mình để nô dịch toàn bộ vương quốc. Các kẻ thù của hắn, dưới sự trợ giúp của một pháp sư, đã quyết tâm chống lại ách thống trị độc ác. Sau một cuộc phục kích, nhóm phản loạn đã thành công trong việc trói buộc Ethreain bằng các sợ dây xích được yểm bùa, những thứ sẽ trói buộc hắn mãi mãi. 

Sau đó,nhóm này đã đem hắn thả xuống một hồ sâu không đáy lạnh lẽo và băng giá Black Pool. Cái xác của hắn cứ thế chìm dần xuống trong suốt một năm cho đến khi nó mắc phải một rễ cây dưới hồ. Ở nơi đó, hắn đã chết nhưng có lẽ do cái lạnh mà xác của hắn vẫn nguyên vẹn mà không hề bị phân hủy. 

Cốt truyện DotA 2: Cuộc đời bí ẩn của hai Hero khét tiếng 2
Thời gian trôi đi qua nhiều thế hệ, một ngày nọ, Anhil Geomancer, một nhà địa chất học, muốn xuống để xác minh truyền thuyết về Black Pool là không đáy. Anhil thả một sợi dây để thăm dò Black Pool. Sợi dây đã chạm phải một thứ mà ông không ngờ tới. Nó dính với sợi dây phép đã trói buộc với cái xác của Pháp sư Băng Giá. Anhil đã kéo cái xác của Ethreain lên khỏi mặt nước. Ông vui mừng vì cái mà ông cho là “phần thưởng bất ngờ”. 

Nghĩ rằng bằng cách làm cho cái xác hồi sinh, ông hy vọng nó có thể trả lời các câu hỏi của mình về Black Pool. Ông loại bỏ các phép thuật ràng buộc và bắt đầu một nghi thức đơn giản cho sự hồi sinh mà không biết rằng tai họa đang ập lên đầu mình. Lich hồi sinh, sau việc vứt bỏ các  xiềng xích đang trói buộc mình, việc hắn làm là biến kẻ đã hồi sinh mình thành nội lực của bản thân hắn.

Centaur Warrunner

Cốt truyện DotA 2: Cuộc đời bí ẩn của hai Hero khét tiếng 3

Ai đó từng nói rằng, con đường của một Nhân Mã được lát bởi xác của những kẻ chiến bại, nhưng đối với một kẻ được gọi là Warrunner, nó đã là một con đường dài thực sự. Trong mắt những kẻ ngoại tộc, các thị tộc bốn chân của Druud thường bị hiểu nhầm là loài man rợ, những sinh vật tàn bạo. Không chữ viết, không âm nhạc, không tôn giáo. Đối với các Nhân Mã, chiến đấu là thứ hoàn hảo của tư tưởng, sự biểu hiện cao nhất của một bộ tộc. 

Nếu giết chóc là một nghệ thuật giữa các nhân mã thì Warrunner Bradwarden xứng đáng là nghệ sĩ lớn nhất của tộc. Hắn thống trị trên đấu trường của Omexe, một đấu trường cổ đại nơi tộc nhân mã đã có hàng nghìn năm thực hiện nghi thức về các cuộc giác đấu của họ. 

Cốt truyện DotA 2: Cuộc đời bí ẩn của hai Hero khét tiếng 4
Tiếng tăm của hắn vang xa, không biết bao nhiêu người từ khắp nơi đổ về đây chỉ để thấy nhân mã chiến đấu. Luôn luôn là người đầu tiên bước vào đấu trường, và cũng  người cuối cùng rời đi, hắn đã sáng tác một kiệt tác tại đây, một khúc thi ca bất hủ với máu và thép, ném trong các bộ phận của kẻ bại trận trên cát nền cát của đấu trường chết chóc.

Warrunner đánh bại hết chiến binh đến chiến binh khác, cho đến khi trường đấu bùng nổ với sự cổ vũ gọi vang tên của mình, và lúc ấy ông thấy được bản thân mình, nhà vô địch trong bộ tộc của mình. Chiếc thắt lưng vô địch của Omexe được trao cho ông. Nhưng rồi ông nhận ra, ông không còn đối thủ trên đấu trường Omexe này nữa. Chiến binh sẽ là gì nếu mà không có một thách thức?