Thứ Tư, 3 tháng 4, 2013

Cốt truyện DOTA 2: Những mảnh vỡ của Trăng Điên trở về với hình thái ban đầu


Trong dạng thuần khiết của mình, mỗi khối đá phát ra một dạng năng lượng khác thường, mang lại sức mạnh cho những cư dân sinh sống xung quanh khu vực chúng rơi xuống.

Những mảnh vỡ của Trăng Điên trở về với hình thái ban đầu của chúng: Radiant và Dire – những Ancients. Trong dạng thuần khiết của mình, mỗi khối đá phát ra một dạng năng lượng khác thường, mang lại sức mạnh cho những cư dân sinh sống xung quanh khu vực chúng rơi xuống. Người dân đã sử dụng những sức mạnh kì lạ ấy, và dần dần họ thậm chí hoàn toàn phụ thuộc vào chúng. Rồi họ xây dựng đền thờ xung quanh những Ancients, và trớ trêu thay, tôn thờ chúng như những hiện thân của thần linh.

Cốt truyện DOTA 2: Những mảnh vỡ của Trăng Điên trở về với hình thái ban đầu 1

Những lợi ích mà mỗi Ancients mang lại rất nhiều: năng lượng siêu nhiên, mana, sự bảo vệ, và thậm chí là sự hồi sinh. Nhưng đồng thời chúng cũng làm biến đổi mọi thứ dưới tầm ảnh hưởng của mình. Xung quanh Radiant, cảnh vật trở nên rạng rỡ và đầy màu sắc, gợi lên ánh sáng và sự mê hoặc. Xung quanh Dire, là một hình ảnh đen tối, hiện thân của chất độc và sự mục nát. Sức mạnh của cả hai là hoàn toàn đối lập và sẽ không bao giờ có thể hòa hợp.

Cốt truyện DOTA 2: Những mảnh vỡ của Trăng Điên trở về với hình thái ban đầu 2

Khi hai nền văn hóa dưới ảnh hưởng của mỗi khối đá phát triển và lan rộng, chúng sớm gặp nhau và xảy ra mâu thuẫn. Sự can thiệp của hai Ancients đã gây ra chiến tranh, bởi sự tồn tại của mỗi bên ảnh hưởng tới sức mạnh của bên còn lại, mỗi Ancients chỉ có thể hồi phục hoàn toàn sức mạnh khi đối thủ bị tiêu diệt. Và thế là những sinh vật bị mê hoặc bởi chúng đã liên minh lại với nhau để bảo vệ vùng đất của mình bằng cách tiêu diệt Ancient đối địch. Từ những nơi rất xa xôi, các anh hùng đã nghe thấy tiếng gọi và bị cuốn cuộc chiến mà không hề nhận ra rằng, bản chất của cả hai phe đều không khác gì nhau.

DOTA 2 Trailer.

Một vài điểm không được kể rõ trong câu chuyện mà có thể các bạn chưa biết:

- Những sinh vật bị mê hoặc bởi hai Ancients sẽ bị biến thành creeps. Trong khi đó, các hero tuy bị ảnh hưởng bởi Radiant và Dire, nhưng mỗi hero vẫn chiến đấu vì mục đích riêng của mình.

- Một vài điểm của cốt truyện DOTA 2 đã được đưa vào bộ comic: “Câu chuyện từ cửa hàng bí mật” đã được Valve cho ra mắt cách đây khá lâu. Trong đó có chi tiết về thanh kiếm Demon Edge, có phần chuôi được rèn từ đá Direstone và phần lưỡi kiếm làm từ tinh thể Radiant.

Cốt truyện DOTA 2: Những mảnh vỡ của Trăng Điên trở về với hình thái ban đầu 3
Bạn đã đọc truyện này chưa?